Viêm đại tràng là gì? Cách chữa trị hiệu quả tại Đắk Lắk

benh dai trang la gi

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về bệnh Viêm Đại Tràng. Cách chữa bệnh đại tràng tại Buôn Ma Thuột. Sau đây phòng khám BS Hà sẽ giới thiệu cho mọi người cách nhận biết và chữa trị bệnh đại tràng. Viêm đại tràng là bệnh không nguy hiểm nếu bệnh ở giai đoạn đầu. Nhưng dù là bệnh nhẹ hay nặng, nếu chúng ta không có cách điều trị hiệu quả và hợp lý. Thì lâu dần bệnh sẽ gây biến chứng nặng và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì thế bạn cần trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về các bệnh thường gặp trong cuộc sống. Để kịp thời phòng tránh những ảnh hưởng của bệnh gây tác hại xấu đến sức khỏe.

Điều trị bệnh đại tràng ở Buôn Ma Thuột tại đâu?

Đại tràng, với tên gọi khác là ruột già, là phần cuối cùng của đường ống tiêu hóa trong cơ thể. Nó hấp thụ nước và muối khoáng từ thức ăn. Cùng với sự phân hủy cùng các vi khuẩn tạo bã thức ăn thành phân. Khi đủ lượng đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động rồi bài tiết qua trực tràng. Trực tràng là phần cuối cùng của đại tràng gần hậu môn. Viêm đại tràng gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Cũng như dinh dưỡng với cơ thể. Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm.

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

Các biểu hiện bên ngoài của người bệnh: Người bệnh mệt mỏi, ăn ngủ kém, chán ăn, đầy bụng, giảm trí nhớ, hay cáu gắt, có thể có sốt. Đau bụng: Vị trí xuất phát đau thường là ở vùng hố chậu hai bên. Hoặc vùng hạ sườn phải và trái (vùng đại tràng gan góc, góc lách). Đau lan dọc theo khung đại tràng. Tính chất, cường độ đau: thường đau quặn từng cơn, có khi đau âm ỉ. Khi đau thường mót “đi ngoài” , “đi ngoài” được thì giảm đau. Cơn đau dễ tái phát, mót rặn, phân nhầy mũi. Đau quặn từng cơn (do đại tràng co bóp) khắp bụng, nhất là dưới rốn. Cơn đau có thể thưa hay dày ,nặng hay nhẹ tùy vào mức độ viêm. Cơn đau kèm theo cảm giác muốn đi ngoài mà không đi được.

ung-thu-dai-trang

Tuy nhiên, có một số bệnh (nữ nhiều hơn nam) bị rối loạn chức năng co bóp của đại tràng, cũng có biểu hiện đau quặn, mót rặn nhưng không đi ngoài nhầy mũi. Đây là triệu chứng viêm đại tràng cơ năng, thường xảy ra khi thay đổi thời tiết hoặc ăn các thức ăn lạ như thức ăn tanh (cua, cá…) hoặc thức ăn lên men (dưa, cà…). Đối với những bệnh này thường chỉ cần dùng thuốc điều chỉnh co bóp ruột chứ không phải dùng kháng sinh đường ruột.

Rối loạn đại tiện: Chủ yếu là ỉa lỏng nhiều lần một ngày, phân có nhầy, máu. Táo lỏng xen kẽ nhau (viêm đại tràng khu vực). Táo bón, sau bãi phân có nhầy, máu. Mót rặn, ỉa già, sau “đi ngoài” đau trong hậu môn.

Biểu hiện bên trong: Ấn hố chậu có thể có tiếng óc ách, chướng hơi, ấn dọc khung đại tràng đau. Có thể sờ thấy “thừng xích ma” như một ống chắc, ít di động.

Xem thêm: Chữa bệnh đại tràng ở Buôn Mê Thuột tại đây

Chữa bệnh đại tràng tại Buôn Ma Thuột ở đâu an toàn và hiệu quả?

Nếu bạn đã và đang gặp một trong số những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng kể trên hãy liên hệ với Phòng Khám Nội Khoa Bác Sĩ Hà BMT để được tư vấn trực tiếp qua Hotline: 0905.196.781 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Cách làm sạch ruột già ( bệnh đại tràng) một cách tự nhiên và an toàn tại nhà tại đây!

Trả lời

Your email address will not be published.