Sức khỏe tiền sản cho nam giới tránh hiếm muộn

Giang mai bẩm sinh là gì?

Sức khỏe và tuổi tác của người sắp làm cha có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bạn đời cũng như sức khỏe tương lai của em bé. Có những bước đơn giản bạn có thể thực hiện để giúp đảm bảo rằng bạn khỏe mạnh và phù hợp để làm cha nhất có thể.

Nếu bạn muốn mang thai một em bé, những điều quan trọng nhất bạn có thể làm bao gồm:

  • bắt đầu cố gắng trước khi bạn 40 tuổi
  • ở trong mức cân nặng hợp lý
  • từ bỏ hút thuốc
  • cắt giảm rượu
  • tránh tiếp xúc với một số hóa chất

Xem thêm: Khám nam khoa các bên thường gặp hiện nay tại đây!

Về tuổi của bạn

Đàn ông có thể tạo ra tinh trùng ở độ tuổi 70 và hơn thế nữa, nhưng chất lượng của tinh trùng sẽ giảm khi họ già đi. Nếu bạn từ 45 tuổi trở lên, bạn đời của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để mang thai và có nhiều nguy cơ bị sẩy thai hơn . Những ông bố lớn tuổi có nguy cơ sinh con mắc chứng tự kỷ hoặc tình trạng sức khỏe tâm thần như tâm thần phân liệt cao hơn một chút so với những ông bố trẻ hơn.

Tất nhiên, bạn không thể kiểm soát tuổi của mình – nhưng nếu bạn đã lớn hơn và nghĩ đến việc thụ thai, hãy bắt đầu cố gắng càng sớm càng tốt.

Vấn đề sức khỏe của bạn

Khoảng một nửa số trường hợp vô sinh là do vấn đề bên trong người cha, vì vậy bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát trước khi cố gắng có con. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về bất kỳ xét nghiệm nào bạn có thể cần, và liệu bạn có nên tránh bất kỳ loại thuốc nào bạn có thể đã dùng hay không.

Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con, hãy kiểm tra xem bạn có bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) không, vì chúng có thể dẫn đến vô sinh. Làm xét nghiệm trước khi thụ thai làm giảm nguy cơ truyền nhiễm trùng cho bạn tình hoặc con bạn.

Nếu bạn có một bệnh lý như ung thư, hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ muốn có con trong tương lai. Có nhiều cách để bảo vệ khả năng sinh sản của bạn, chẳng hạn như chiết xuất và đông lạnh tinh trùng hoặc các phần mô nhỏ từ tinh hoàn của bạn. Bác sĩ cần biết về mong muốn của bạn trước khi bắt đầu điều trị ung thư.

Xem thêm: 7 LÝ DO TẠI SAO ĐÀN ÔNG NÊN ĐI KHÁM BÁC SĨ NAM KHOA tại đây!

Những điều cần tránh

Hút thuốc: Không có giới hạn an toàn cho việc hút thuốc. Nếu bạn đang cố gắng có con, điều quan trọng là phải bỏ thuốc ít nhất 3 tháng trước khi bạn bắt đầu cố gắng có con. Hút thuốc có thể ảnh hưởng đến sự cương cứng của bạn, nó làm hỏng DNA trong tinh trùng của bạn và hút hơn 1 bao thuốc mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở em bé.

Uống rượu bia : Uống nhiều rượu bia ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn, khó giữ được sự cương cứng và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bạn. Bạn không cần phải từ bỏ rượu – chỉ cần cắt giảm và giữ lượng của bạn trong giới hạn an toàn . Không có bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ caffeine (ví dụ như cà phê) sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai của một người đàn ông.

Thuốc: Bác sĩ sẽ cho bạn biết nếu bạn có thể tiếp tục dùng thuốc và bất kỳ loại vitamin hoặc chất bổ sung nào. Các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn bao gồm thuốc giảm đau có chứa thuốc phiện, cũng như thuốc điều trị trầm cảm và lo lắng. Các phương pháp điều trị ung thư như hóa trị và xạ trị cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.

Ma túy: Tránh tất cả các loại thuốc kích thích như cocaine, heroin, thuốc lắc và cần sa vì chúng có thể gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản vĩnh viễn.

Hóa chất: Độc tố và chất ô nhiễm cả nơi làm việc và cuộc sống hàng ngày có thể ảnh hưởng đến tinh trùng của bạn. Chúng bao gồm thuốc trừ sâu, kim loại nặng, một số hóa chất và chất dẻo, và bức xạ. Cố gắng hạn chế tiếp xúc với những thứ này và mặc quần áo bảo hộ nếu bạn đang muốn có con.

Đến bác sĩ tư vấn

Bạn có thể tìm thêm thông tin từ: nói chuyện với bác sĩ của bạn về khả năng sinh sản của bạn để biết thông tin về khả năng sinh sản của nam và nữ

Xem thêm: Phòng khám nội khoa  tại Buôn Ma Thuột tại đây!

Trả lời

Your email address will not be published.